More information singular affective, first ...
singular affective |
first |
second |
third masculine |
third feminine |
third honorific |
third neuter |
நான் |
நீ |
அவன் |
அவள் |
அவர் |
அது |
present |
நீக்கிறேன் nīkkiṟēṉ |
நீக்கிறாய் nīkkiṟāy |
நீக்கிறான் nīkkiṟāṉ |
நீக்கிறாள் nīkkiṟāḷ |
நீக்கிறார் nīkkiṟār |
நீக்கிறது nīkkiṟatu |
past |
நீத்தேன் nīttēṉ |
நீத்தாய் nīttāy |
நீத்தான் nīttāṉ |
நீத்தாள் nīttāḷ |
நீத்தார் nīttār |
நீத்தது nīttatu |
future |
நீப்பேன் nīppēṉ |
நீப்பாய் nīppāy |
நீப்பான் nīppāṉ |
நீப்பாள் nīppāḷ |
நீப்பார் nīppār |
நீக்கும் nīkkum |
future negative |
நீக்கமாட்டேன் nīkkamāṭṭēṉ |
நீக்கமாட்டாய் nīkkamāṭṭāy |
நீக்கமாட்டான் nīkkamāṭṭāṉ |
நீக்கமாட்டாள் nīkkamāṭṭāḷ |
நீக்கமாட்டார் nīkkamāṭṭār |
நீக்காது nīkkātu |
negative |
நீக்கவில்லை nīkkavillai |
plural affective |
first |
second (or singular polite) |
third epicene |
third neuter |
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் |
அவர்கள் |
அவை |
present |
நீக்கிறோம் nīkkiṟōm |
நீக்கிறீர்கள் nīkkiṟīrkaḷ |
நீக்கிறார்கள் nīkkiṟārkaḷ |
நீக்கின்றன nīkkiṉṟaṉa |
past |
நீத்தோம் nīttōm |
நீத்தீர்கள் nīttīrkaḷ |
நீத்தார்கள் nīttārkaḷ |
நீத்தன nīttaṉa |
future |
நீப்போம் nīppōm |
நீப்பீர்கள் nīppīrkaḷ |
நீப்பார்கள் nīppārkaḷ |
நீப்பன nīppaṉa |
future negative |
நீக்கமாட்டோம் nīkkamāṭṭōm |
நீக்கமாட்டீர்கள் nīkkamāṭṭīrkaḷ |
நீக்கமாட்டார்கள் nīkkamāṭṭārkaḷ |
நீக்கா nīkkā |
negative |
நீக்கவில்லை nīkkavillai |
imperative |
singular |
plural (or singular polite) |
நீ nī |
நீயுங்கள் nīyuṅkaḷ |
negative imperative |
singular |
plural (or singular polite) |
நீக்காதே nīkkātē |
நீக்காதீர்கள் nīkkātīrkaḷ |
perfect |
present |
past |
future |
past of நீத்துவிடு (nīttuviṭu) |
past of நீத்துவிட்டிரு (nīttuviṭṭiru) |
future of நீத்துவிடு (nīttuviṭu) |
progressive |
நீத்துக்கொண்டிரு nīttukkoṇṭiru |
effective |
நீக்கப்படு nīkkappaṭu |
non-finite forms |
plain |
negative |
infinitive |
நீக்க nīkka |
நீக்காமல் இருக்க nīkkāmal irukka |
potential |
நீக்கலாம் nīkkalām |
நீக்காமல் இருக்கலாம் nīkkāmal irukkalām |
cohortative |
நீக்கட்டும் nīkkaṭṭum |
நீக்காமல் இருக்கட்டும் nīkkāmal irukkaṭṭum |
casual conditional |
நீப்பதால் nīppatāl |
நீக்காததால் nīkkātatāl |
conditional |
நீத்தால் nīttāl |
நீக்காவிட்டால் nīkkāviṭṭāl |
adverbial participle |
நீத்து nīttu |
நீக்காமல் nīkkāmal |
adjectival participle |
present |
past |
future |
negative |
நீக்கிற nīkkiṟa |
நீத்த nītta |
நீக்கும் nīkkum |
நீக்காத nīkkāta |
verbal noun |
singular |
plural |
masculine |
feminine |
honorific |
neuter |
epicene |
neuter |
present |
நீக்கிறவன் nīkkiṟavaṉ |
நீக்கிறவள் nīkkiṟavaḷ |
நீக்கிறவர் nīkkiṟavar |
நீக்கிறது nīkkiṟatu |
நீக்கிறவர்கள் nīkkiṟavarkaḷ |
நீக்கிறவை nīkkiṟavai |
past |
நீத்தவன் nīttavaṉ |
நீத்தவள் nīttavaḷ |
நீத்தவர் nīttavar |
நீத்தது nīttatu |
நீத்தவர்கள் nīttavarkaḷ |
நீத்தவை nīttavai |
future |
நீப்பவன் nīppavaṉ |
நீப்பவள் nīppavaḷ |
நீப்பவர் nīppavar |
நீப்பது nīppatu |
நீப்பவர்கள் nīppavarkaḷ |
நீப்பவை nīppavai |
negative |
நீக்காதவன் nīkkātavaṉ |
நீக்காதவள் nīkkātavaḷ |
நீக்காதவர் nīkkātavar |
நீக்காதது nīkkātatu |
நீக்காதவர்கள் nīkkātavarkaḷ |
நீக்காதவை nīkkātavai |
gerund |
Form I |
Form II |
Form III |
நீப்பது nīppatu |
நீத்தல் nīttal |
நீக்கல் nīkkal |
Close