Top Qs
Timeline
Chat
Perspective
புறப்படு
From Wiktionary, the free dictionary
Remove ads
Tamil
Etymology
Pronunciation
Verb
புறப்படு • (puṟappaṭu)
- to leave, set out for a destination
- Synonym: கிளம்பு (kiḷampu)
- to attempt, try
- மற்றவர்களைத் திருத்தப் புறப்படாதே. ― maṟṟavarkaḷait tiruttap puṟappaṭātē. ― Don't try to correct others.
Conjugation
Conjugation of புறப்படு (puṟappaṭu)
More information singular affective, first ...
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | புறப்படுகிறேன் puṟappaṭukiṟēṉ |
புறப்படுகிறாய் puṟappaṭukiṟāy |
புறப்படுகிறான் puṟappaṭukiṟāṉ |
புறப்படுகிறாள் puṟappaṭukiṟāḷ |
புறப்படுகிறார் puṟappaṭukiṟār |
புறப்படுகிறது puṟappaṭukiṟatu | |
past | புறப்பட்டேன் puṟappaṭṭēṉ |
புறப்பட்டாய் puṟappaṭṭāy |
புறப்பட்டான் puṟappaṭṭāṉ |
புறப்பட்டாள் puṟappaṭṭāḷ |
புறப்பட்டார் puṟappaṭṭār |
புறப்பட்டது puṟappaṭṭatu | |
future | புறப்படுவேன் puṟappaṭuvēṉ |
புறப்படுவாய் puṟappaṭuvāy |
புறப்படுவான் puṟappaṭuvāṉ |
புறப்படுவாள் puṟappaṭuvāḷ |
புறப்படுவார் puṟappaṭuvār |
புறப்படும் puṟappaṭum | |
future negative | புறப்படமாட்டேன் puṟappaṭamāṭṭēṉ |
புறப்படமாட்டாய் puṟappaṭamāṭṭāy |
புறப்படமாட்டான் puṟappaṭamāṭṭāṉ |
புறப்படமாட்டாள் puṟappaṭamāṭṭāḷ |
புறப்படமாட்டார் puṟappaṭamāṭṭār |
புறப்படாது puṟappaṭātu | |
negative | புறப்படவில்லை puṟappaṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | புறப்படுகிறோம் puṟappaṭukiṟōm |
புறப்படுகிறீர்கள் puṟappaṭukiṟīrkaḷ |
புறப்படுகிறார்கள் puṟappaṭukiṟārkaḷ |
புறப்படுகின்றன puṟappaṭukiṉṟaṉa | |||
past | புறப்பட்டோம் puṟappaṭṭōm |
புறப்பட்டீர்கள் puṟappaṭṭīrkaḷ |
புறப்பட்டார்கள் puṟappaṭṭārkaḷ |
புறப்பட்டன puṟappaṭṭaṉa | |||
future | புறப்படுவோம் puṟappaṭuvōm |
புறப்படுவீர்கள் puṟappaṭuvīrkaḷ |
புறப்படுவார்கள் puṟappaṭuvārkaḷ |
புறப்படுவன puṟappaṭuvaṉa | |||
future negative | புறப்படமாட்டோம் puṟappaṭamāṭṭōm |
புறப்படமாட்டீர்கள் puṟappaṭamāṭṭīrkaḷ |
புறப்படமாட்டார்கள் puṟappaṭamāṭṭārkaḷ |
புறப்படா puṟappaṭā | |||
negative | புறப்படவில்லை puṟappaṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
புறப்படு puṟappaṭu |
புறப்படுங்கள் puṟappaṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
புறப்படாதே puṟappaṭātē |
புறப்படாதீர்கள் puṟappaṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of புறப்பட்டுவிடு (puṟappaṭṭuviṭu) | past of புறப்பட்டுவிட்டிரு (puṟappaṭṭuviṭṭiru) | future of புறப்பட்டுவிடு (puṟappaṭṭuviṭu) | |||||
progressive | புறப்பட்டுக்கொண்டிரு puṟappaṭṭukkoṇṭiru | ||||||
effective | புறப்படப்படு puṟappaṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | புறப்பட puṟappaṭa |
புறப்படாமல் இருக்க puṟappaṭāmal irukka | |||||
potential | புறப்படலாம் puṟappaṭalām |
புறப்படாமல் இருக்கலாம் puṟappaṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | புறப்படட்டும் puṟappaṭaṭṭum |
புறப்படாமல் இருக்கட்டும் puṟappaṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | புறப்படுவதால் puṟappaṭuvatāl |
புறப்படாததால் puṟappaṭātatāl | |||||
conditional | புறப்பட்டால் puṟappaṭṭāl |
புறப்படாவிட்டால் puṟappaṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | புறப்பட்டு puṟappaṭṭu |
புறப்படாமல் puṟappaṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
புறப்படுகிற puṟappaṭukiṟa |
புறப்பட்ட puṟappaṭṭa |
புறப்படும் puṟappaṭum |
புறப்படாத puṟappaṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | புறப்படுகிறவன் puṟappaṭukiṟavaṉ |
புறப்படுகிறவள் puṟappaṭukiṟavaḷ |
புறப்படுகிறவர் puṟappaṭukiṟavar |
புறப்படுகிறது puṟappaṭukiṟatu |
புறப்படுகிறவர்கள் puṟappaṭukiṟavarkaḷ |
புறப்படுகிறவை puṟappaṭukiṟavai | |
past | புறப்பட்டவன் puṟappaṭṭavaṉ |
புறப்பட்டவள் puṟappaṭṭavaḷ |
புறப்பட்டவர் puṟappaṭṭavar |
புறப்பட்டது puṟappaṭṭatu |
புறப்பட்டவர்கள் puṟappaṭṭavarkaḷ |
புறப்பட்டவை puṟappaṭṭavai | |
future | புறப்படுபவன் puṟappaṭupavaṉ |
புறப்படுபவள் puṟappaṭupavaḷ |
புறப்படுபவர் puṟappaṭupavar |
புறப்படுவது puṟappaṭuvatu |
புறப்படுபவர்கள் puṟappaṭupavarkaḷ |
புறப்படுபவை puṟappaṭupavai | |
negative | புறப்படாதவன் puṟappaṭātavaṉ |
புறப்படாதவள் puṟappaṭātavaḷ |
புறப்படாதவர் puṟappaṭātavar |
புறப்படாதது puṟappaṭātatu |
புறப்படாதவர்கள் puṟappaṭātavarkaḷ |
புறப்படாதவை puṟappaṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
புறப்படுவது puṟappaṭuvatu |
புறப்படுதல் puṟappaṭutal |
புறப்படல் puṟappaṭal |
Close
Remove ads
Wikiwand - on
Seamless Wikipedia browsing. On steroids.
Remove ads
Remove ads