மூலிகைப் பட்டியல் (தமிழ்நாடு)

From Wikipedia, the free encyclopedia

Remove ads
  • இங்கு தமிழக மூலிகைகளின், ஏற்றுக்கொள்ளப்பட்ட, தாவர வகைப்பாட்டியல் பெயர்களுடன், குடும்பவாரியாகப் பட்டியலிடப்பட்டுள்ளன.

பட்டியல்

வரிசை தாவரவியல் பெயர் தாவரவியல் குடும்பம் தமிழ் பெயர் குறிப்பு
1.Abrus precatorius L.ஃபபேசியேகுன்றிமணிஃபபேசியே

தமிழக மூலிகைகள்

  • தமிழ்நாட்டு மூலிகைகள் என 2000–2100 மூலிகைகள் கண்டறியப்பட்டுள்ளன. அம்மூலிகைகள், இங்கு பூக்குடும்ப அடிப்படையில் பட்டியலிடப்படுகின்றன.

முண்மூலிகைக் குடும்பம் (Acanthaceae)

அகாவோயிடே (Agavaceae) குடும்பம்

ஐசோஏசியே (Aizoaceae) குடும்பம்

உருளைக் கிழங்கு குடும்பம் (solanaceae)

அமராந்தேசியே (Amaranthaceae) குடும்பம்

அமாரில்லிடேசியே (Amaryllidaceae) குடும்பம்

முந்திரி குடும்பம் (Anacardiaceae)

சீத்தாப்பழக் குடும்பம் (Annonaceae)

அபியேசியே (Apiaceae) குடும்பம்

அபோசினேசியே (Apocynaceae) குடும்பம்

அராசியே (Araceae) குடும்பம்

அரலியேசியே (Araliaceae) குடும்பம்

பனைக்குடும்பம் (Arecaceae)

அரிசுடோலோச்சியேசியே (Aristolochiaceae) குடும்பம்

'அசுக்லிபியடேசியே' (Asclepiadaceae) குடும்பம்

'அசுட்ரேசியே' (Asteraceae) குடும்பம்

'பால்சமினேசியே' (Balsaminaceae) குடும்பம்

'பேம்புசியே' (Bambuseae) குடும்பம்

'பேர்பேரிடேசியே' (Berberidaceae) குடும்பம்

'பீடுலசியே' (Betulaceae) குடும்பம்

'பைக்னோனையேசியே' (Bignoniaceae) குடும்பம்

'பைக்சாசியே' (Bixaceae) குடும்பம்

'பாம்பாகேசியே' (Bombacaceae) குடும்பம்

'போராசினியேசியே' (Boraginaceae) குடும்பம்

'பிராசிக்கேசியே' (Brassicaceae) குடும்பம்

'பர்செரேசியே' (Burseraceae) குடும்பம்

'சீசல்பினியேசியே' (Caesalpiniaceae) குடும்பம்

'கேப்பரேசியே' (Capparaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'கேப்ரிஃபோலியேசியே' (Caprifoliaceae) குடும்பம்

'கேரியோஃபில்லாசியே' (Caryophyllaceae) குடும்பம்

செலாசுட்ரேசியே (Celastraceae) மூலிகைகள்

'செனோபோடியேசியே' (Chenopodiaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'கிலியோமேசியே' (Cleomaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'குலுசியேசியே' (Clusiaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'கம்பிரேடேசியே ' (Combretaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'கம்மெலினேசியே' (Commelinaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'கான்வோல்வல்லேசியே' (Convolvulaceae) மூலிகைகள்

'கார்டியேசியே' (Cordiaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'குக்குர்பிட்டேசியே' (Cucurbitaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'சைபரேசியே' (Cyberaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'டைப்டீரோகார்பாசியே' (Dipterocarpaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'டையோசுகோரியேசியே' (Dioscoreaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'எபெனேசியே' (Ebenaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'யூஃபர்பைசியே' (Euphorbiaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'ஃபபேசியே' (Fabaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'ஃபகாசியே' (Fagaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'ஃபிளாகர்டையேசியே' (Flacourtiaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'சென்டியனேசியே' (Gentianaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'ஐப்போக்சிடேசியே' (Hypoxidaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'லாமியேசியே' (Lamiaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'லாராசியே' (Lauraceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'லிலியேசியே' (Liliaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'லோரான்தாசியே' (Loranthaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'லைத்ராசியே' (Lythraceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'மால்வேசியே' (Malvaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'மெலாசுடோமாடேசியே' (Melastomataceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'மெனிசுபெர்மாசியே' (Menispermaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'மைமோசசியே' (Mimosaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'மோலுசினேசியே' (Molluginaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'மோரேசியே' (Moraceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'மைர்டேசியே' (Myrtaceae) குடும்ப தமிழக மூலிகைகள்

'நைக்டேகினேசியே' (Nyctaginaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'ஒலியேசியே' (Oleaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'ஒனகிராசியே' (Onagraceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'ஆக்சலிடேசியே' (Oxalidaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'பபவேராசியே' (Papaveraceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'பேடாலியேசியே' (Pedaliaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'பைப்பரேசியே' (Piperaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'போயேசியே' (Poaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'பாலிகேலேசியே' (Polygalaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'பொன்டெடேரியேசியே'(Pontederiaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'பைனேசியே' (Pinaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'ரனன்குலேசியே' (Ranunculaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'இரம்னேசியே' (Rhamnaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'ரைசோஃபோரேசியே' (Rhizophoraceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'ரோசேசியே' (Rosaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'ரூபியேசியே' (Rubiaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'சபோடேசியே' (Sapotaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'டெர்குலியேசியே' (Sterculiaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'டைலியேசியே' (Tiliaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'அல்மாசியே' (Ulmaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'அர்டீகாசியே' (Urticaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'வெர்பேனேசியே' (Verbenaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'வயோலாசியே' (Violaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'விட்டேசியே' (Vitaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

'சின்சிபேரசியே' (Zingiberaceae) குடும்ப மூலிகைகள்

பிற தமிழக மூலிகைக் குடும்பங்கள்

Remove ads

குறிப்புகள்

    அடிக்குறிப்புகள்

    இவற்றையும் பார்க்கவும்

    வெளி இணைப்புகள்

    Loading related searches...

    Wikiwand - on

    Seamless Wikipedia browsing. On steroids.

    Remove ads